Câu hỏi:

Chào bác sĩ,

Tình hình mẹ năm nay 65 tuổi, dạo gần đây khoảng 3 tháng thường xuyên bị mất ngủ cả đêm, đến gần sáng mới ngủ được tới trưa, trung bình ngày ngủ được 3- 4 tiếng nhưng phải buổi sáng mới ngủ được, còn lại nguyên đêm bị mất ngủ. Em có đưa mẹ đi khám nhưng bác sĩ cũng chỉ kê triệu chứng là “Rối loạn giấc ngủ” và cho thuốc an thần.

Một số người thân thì nói rằng do hiệu ứng tiêm vacxin Covid mũi 3 dẫn đến mất ngủ. Như vậy có đúng không ạ? Tại sao bà lại bị mất ngủ xin bác sĩ tư vấn giùm cách điều trị. Em định mua thực phẩm chức năng uống, nhưng như vậy có cải thiện được không?

Trả lời:

Chào bạn,

Theo một số nghiên cứu hiện nay vaccine Covid-19 có thể gây mất ngủ, tuy nhiên tác dụng phụ này thường nhẹ và thoáng qua. Mất ngủ cũng là một triệu chứng thường gặp ở những người lớn tuổi và người có các rối loạn trầm cảm, lo âu.

Do đó, trong giai đoạn đầu bạn có thể cho bà dùng thêm các thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ, nếu tình trạng vẫn kéo dài không giảm hoặc có dấu hiệu nặng hơn thì bác sĩ khuyên bạn nên đưa người nhà đi khám ở phòng khám hậu covid hoặc các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận