Ai trong chúng ta cũng muốn có một giấc ngủ ngon và sâu giấc. Hãy tham khảo ngay danh sách 5 loại nước uống giúp bạn tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Trà thảo mộc giúp thư giãn dễ ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các hoạt chất trong trà thảo mộc có khả năng làm giảm mức cortisol (hormone căng thẳng), nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Vì vậy, uống trà thảo mộc trước khi đi ngủ là cách rất tốt để cơ thể bạn được thư giãn, dễ ngủ.

Một số loại trà thảo mộc phổ biến trị mất ngủ như trà hoa cúc, trà gừng hay trà tâm sen…

trà thảo dược
Trà thảo mộc giúp thư giãn dễ ngủ

Cà phê kết hợp cùng sữa và nghệ chống trầm cảm

Ở Ấn Độ, từ nhiều thế kỷ trước, nghệ được áp dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe. Và nơi đây cũng sáng tạo ra loại đồ uống độc đáo gồm cafe kết hợp sữa và nghệ giúp làm tăng khả năng chống trầm cảm, để cơ thể bạn cảm thấy thư giãn và cải thiện tâm trạng của mình.

Nước ấm giúp lưu thông máu tốt hơn để ngủ sâu giấc

Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên nước ấm được đánh giá tốt hơn. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì một cốc nước ấm mỗi ngày. Nước ấm làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể giúp lưu thông máu tốt hơn và loại bỏ độc tố. Nhấm nháp một chút nước ấm trước khi đi ngủ cũng giúp ngủ sâu hơn, tạo tâm trạng an nhiên và giảm bớt áp lực, mệt mỏi.

nước ấm
Nước ấm giúp lưu thông máu tốt hơn để ngủ sâu giấc

Một tách ashwagandha (sâm Ấn Độ) giảm căng thẳng để ngủ ngon

Sâm Ấn Độ là một loại thảo dược có tác dụng tốt cho giấc ngủ. Nó được cho là có khả năng giúp cơ thể đối phó với căng thẳng.

Theo nghiên cứu của tạp chí Cureus, sử dụng sâm Ấn Độ giúp giảm cortisol – một hormone căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Sâm Ấn Độ thường được sử dụng dưới dạng bột để dễ dàng thêm vào thức uống của bạn.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận